Chống rụng tóc tự nhiên với những thói quen hằng ngày

Ngày 26/03/2016

Da đầu bạn đang có hiện tượng rụng tóc nhiều hơn bình thường và bạn lo lắng rụng tóc sẽ kéo dài, ảnh hưởng đến độ dày của mái tóc? Giải pháp sau đây sẽ là gợi ý giúp bạn chống rụng tóc tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Chăm sóc tóc khi còn ướt

Tóc bạn dễ tổn thương và gãy rụng nhất là khi tóc ướt.

Chăm sóc tóc khi tóc còn ướt để ngăn gãy rụng

Chăm sóc tóc khi tóc còn ướt để ngăn gãy rụng

Để giúp chống rụng tóc, sau khi gội đầu, hãy đợi đến khi tóc gần khô hoàn toàn mới chải tóc hay cột đuôi ngựa. Khi chải tóc ướt, bạn có thể thấy tóc luôn bị rụng nhiều hơn so với khi chải tóc khô. Ngoài ra, thay vì quấn khăn bọc tóc để thấm nước, bạn nên dùng khăn vỗ nhẹ hai bên để lấy đi lượng nước còn trên tóc vì cách này sẽ hạn chế tóc bị gãy.

Massage da đầu thường xuyên

Massage da đầu là phương pháp giúp kích thích da đầu, loại bỏ các tế bào chết, chống rụn tóc và giúp tóc mọc nhanh, nhiều hơn. Khi gội đầu, bạn dùng các đầu ngón tay xoa đều dầu gội trên da đầu, từ trước ra sau để tăng tuần hoàn máu và kích thích các nang tóc phát triển.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp chống rụng tóc

Chế độ ăn uống quyết định rất nhiều đến vấn đề rụng toc của bạn, bởi có cung cấp đầy đủ và hợp lý dưỡng chất cần thiết thì tóc mới có đủ khả năng để phát triển chắc khỏe hơn.

Vì thế, để chống rụng tóc hiệu quả và thiết thực cho bạn lúc này là cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Cụ thể như: các loại vitamin như vitamin A, B2, B6, C, D, H,… Cùng với đó chất xơ trong các loại rau củ quả cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho mái tóc của bạn.

Tinh thần thoải mái, thể thao đều đặn

Một cách chống rụng tóc thiết thực nữa mà bạn cần thực hiện cho mình là có được quá trình thể thao đều đặn, thường xuyên và tinh thần luôn trong trạng thái thư giãn nhất.

Để cơ thể luôn cân đối và khỏe mạnh, thì vận động thể dục luôn là một giải pháp tối ưu. Hoạt động này còn giúp dễ lưu thông máu, giữ dáng và làm cân bằng hormon một cách tự nhiên.

Cùng với đó, giữ cho bản thân một tâm thế thoải mái vui vẻ chính là liều dinh dưỡng tốt nhất hạn chế những ảnh hưởng của suy giảm nội tiết tố. Bạn có thể tạo cho minh những thói quen thư giãn như: đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch,… chính là những cách làm giảm rụng tóc mà bạn không ngờ tới.

Có thể bạn quan tâm:
Chống rụng tóc tự nhiên với những thói quen hằng ngày tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay