Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm

Ngày 06/11/2013

Mái tóc được nhuộm nhiều lần thường rất dễ xơ và trẻ ngọn, dưới đây là một vài cách chăm sóc tóc nhuộm bạn nên biết, cùng khám phá các bạn nhé.

 

Cách chăm sóc tóc nhuộm dưới đây rất đơn giản, giúp bạn gái nhanh chóng sở hữu một mái tóc mềm mại và đầy sức sống với màu tóc mà mình đã lựa chọn.

Gội đầu bằng nước mát

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm 1

Để màu tóc được bền lâu, mái tóc ít bị xơ và tổn thương bạn nên sử dụng nước mát để gội đầu. Sử dụng nước nóng để gội đầu sẽ dễ dẫn tơi việc mái tóc bạn bị mất đi các chất nhờn tự nhiên bám trên tóc giúp chăm sóc tóc mềm mại và mượt mà. Bên cạnh đó, nước ấm hoặc nước nóng cũng dễ khiến tóc bạn nhanh chóng bị phai màu.

Không gội đầu thường xuyên

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm 2

Các chuyên gia khuyến cáo nên gội đầu 2 lần trong tuần để chăm sóc tóc hiệu quả nhất. Gội đầu thường xuyên không những không chăm sóc tóc mà còn khiến tóc nhanh phai màu, làm sạch đi các chất bảo vệ tóc tự nhiên khiến tóc trở nên dễ bị hư tổn hơn.

Gội cả chân tóc

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm 3

Kho gội đầu bạn đừng quên việc thoa cả dầu gội lên chân tóc để chúng có thể chắc khỏe một cách toàn diện. Trong lúc gội đầu bạn có thể sử dụng tay để mát xa nhẹ da dầu và mái tóc, cách làm này giúp bạn thư giãn đồng thời giúp tóc chắc khỏe hơn.

Sử dụng sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm 4

Những loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm sẽ có tác dụng nhẹ nhàng hơn các loại dầu gội khác. Cùng với đó bạn có thể sử dụng các loại kem ủ, dầu xả tự chế bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên mà biquyetlamdep.net đã giới thiệu trước đây.

Không ngủ hay chải đầu khi tóc còn ướt

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm 5

Để gối và chăn của bạn không bị nhuốm màu của tóc thì bạn cần tuyệt đối không nên đi ngủ trong khí mái tóc còn đang ẩm ướt. Cùng với đó, khi tóc ướt bạn không nên sử dụng lược để chải đầu bởi lúc này mái tóc của bạn rất yếu, rất dễ gãy rụng.

Chỉ sấy tóc khi thật cần thiết

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm 6

Để mái tóc khô tự nhiên sẽ giúp tóc chắc khỏe và không bị hư tổn. Trong những trường hợp thật cần thiết phải sử dụng đến máy sấy thì bạn mới nên sấy tóc, còng không thì hãy để chúng được khô tự nhiên nhé.

Chúc các bạn thành công với những cách chăm sóc tóc nhuộm đơn giản và hiệu quả trên!

TL

 

 

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay