Mách bạn 3 cách trị hói đầu hiệu quả từ dân gian

Ngày 16/08/2016

Hói đầu là một trong những vấn đề gây phiền toái không nhỏ cho những ai bị nó. Hói đầu không phải là căn bệnh của thời hiện đại. Từ xưa, cha ông ta đã có những bài thuốc rất hay để trị hói đầu. Bài hôm nay mách bạn 3 cách trị hói đầu từ dân gian đã được người xưa truyền lại.

Cách 1: Sử dụng Hà thủ ô để trị hói đầu

trị hói đầu

Hà thủ ô trị hói đầu hiệu quả

Từ xưa, Hà thủ ô được biết đến trong dân gian với công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Hà thủ ô không chỉ chữa tóc bạc sớm, thiếu máu…Hà thủ ô còn trị hói đầu rất hiệu quả.

Cách làm:  Bạn dùng Hà thủ ô  300gr, vừng đen 300gr

Hà thủ ô sấy khô, vừng đen rang chín. Xay cho thật mịn, trộn đều bỏ vào lọ dùng dần. Khi dùng có thể thêm chút  mật ong hoặc đường  dùng để nhai và nuốt.  Bạn cũng có thể pha với nước sôi để uống. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê. Khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy công hiệu tuyệt vời của Hà Thủ Ô.

Cách 2: Sử dụng dầu vừng, đương quy, từ thảo, sáp ong

Nguyên liệu bao gồm:

– Dầu vừng 120g,

– đương quy 5g,

– tử thảo 3g,

– sáp ong 15g.

Cách thực hiện:

Bạn đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho khô cháy, sau đó bỏ bã thuốc, cho thêm sáp ong vào đun tiếp cho đến khi tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, sau đó để nguội cho thành dạng cao. Bạn để trong lọ thủy tinh dùng dần.

 Bạn dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng nhiều 2 lần/ tuần. Dùng trọng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả tốt. Những nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể mua được ở các hiệu thuốc gia truyền hay hiệu thuốc bắc, nên bạn không phải lo vấn đề khó kiếm nguyên liệu nhé.

Cách 3: Hỗn hợp tinh dầu bưởi, tinh dầu hương nhu và tinh dầu dừa trị hói đầu

Người xưa thường hay dùng hương nhu, cỏ xả để gội đầu là bởi vì trong hương nhu có tác dụng chống viêm, bảo vệ tóc còn dầu dừa giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt, ngăn ngừa gãy rụng. Tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một công thức hoàn hảo tác dụng đồng bộ chăm sóc tóc từ chân tóc đến ngọn và trị hói đầu hiệu quả.

Cách làm :  Bạn nấu hương nhu tươi cho sôi khoảng 5 đến 10 phút cho thêm 4  thìa café tinh dầu bưởi và 1 thìa cafe tinh dầu dừa. Bạn dùng nước này để gội đầu. Hương thơm nhẹ dịu của hương nhu sẽ giúp bạn thư thái. Bạn có thể sử dụng cách này để gội đầu 2 lần/tuần sẽ không chỉ giúp ngăn ngừa hói đầu mà có tác dụng thư giãn hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 cách trị rụng tóc, hói đầu từ dân gian tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả trong việc trị hói đầu. Hãy sử dụng liên tục để cho hiệu quả tốt nhất nhé.Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:
Mách bạn 3 cách trị hói đầu hiệu quả từ dân gian tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay