Nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất

Ngày 11/09/2016

Rụng tóc vốn là hiện tượng bình thường của cơ thể.Tuy nhiên nếu rụng quá nhiều thì rụng tóc trở thành một bệnh lí đáng lo ngại. Vậy, nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Nguyên nhân rụng tóc

Rụng tóc do rối loạn nội tiếtMất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu ở nữ giới và sự rối loạn giữa hoócmôn giới tính và dihydrotestosterone (DHT) ở nam giới là nguyên nhân gây rụng tóc rất phổ biến.

2-650x413

Hói đầu do di truyền rất khó chữa trị

  Rụng tóc do di truyềnRụng tóc do di truyền thường xuất hiện ở nam giới ngoài 50 tuổi hoặc có thể sớm hơn, song số lượng nữ giới gặp phải tình trạng này cũng không phải là ít.

 –Rụng tóc do nấm: Do ảnh hưởng của các bệnh về da như: nấm, vảy nến, eczema…khiến cho da đầu bị viêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc khiến mái tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng.

 -Chế độ dinh dưỡng không đủ: Thiếu các loại protein và các vitamin khoáng chất, tóc sẽ trở nên yếu và dễ gãy rụng hơn.

-Do nguồn nước ô nhiễm: Nguồn nước bị ô nhiễm do các chất thải độc hại từ các cơ sở chế biến của các xí nghiệp, công ty….Khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm bẩn, nhiễm nấm chân tóc khiến tóc rụng.

-Do tâm lý căng thẳng, nghỉ ngơi không hợp lý: Tình trạng căng thẳng, lo nghĩ quá mức trong công việc và gia đình, tình trạng thức quá khuya về đêm sẽ làm cho mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên bệnh rụng tóc ở cả nam và nữ.

-Do lạm dụng hoá chất: Do sử dụng các loại hóa chất trong quá trình nhuộm, duỗi, uốn, làm xoăn, gel tạo kiểu tóc…vô tình sẽ làm tóc trở nên hư tổn gây rụng tóc.

Vậy, cách chữa trị hiệu quả nhất là gì?

Xác định nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị được cho là hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật cấy tóc.

Nếu rụng tóc do các nguyên nhân dễ chữa trị như do ô nhiễm nguồn nước, do hóa chất…thì  bạn rất dễ để chữa khỏi. Bạn chỉ cần chú ý chế độ dinh dưỡng, sử dụng các loại mặt nặ dưỡng tóc..nhưng nếu bạn bị rụng tóc do di truyền hay do rối loạn nội tiết..trong thời gian dài thì sử dụng công nghệ cao bằng phẫu thuật cấy tóc là biện pháp hữu hiệu nhất.

Theo cách này, bác sĩ sẽ sử dụng những nang tóc từ chính cơ thể của khách hàng đảm bảo độ tương thích cao để cấy vào vị trí thiếu tóc. Phương pháp cấy tóc này mang lại hiệu quả cao, không xảy ra tình trạng biến chứng hay dị ứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong và sau khi thực hiện.

Trên đây là nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hãy xác định nguyên nhân bị rụng tóc để có những cách điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:
Nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay