Những cách dưỡng tóc không có hiệu quả

Ngày 30/01/2013

Bạn tưởng rằng mình gội đầu thường xuyên là đang chăm sóc và làm đẹp tóc, nhưng đó là một trong những nguyên nhân khiến hư hại tóc, làm cho tóc trở nên xơ rối.

Gội đầu mỗi ngày

Khi gội đầu hàng ngày, bạn đã lấy đi các chất dầu tự nhiên từ tóc và đây chính là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu. Để tránh điều này, bạn phải gội đầu cách ngày hoặc 3 ngày một lần. Chỉ sử dụng nước và dầu gội đầu khi cảm thấy tóc bẩn, bết lại hoặc khi bạn ra quá nhiều mồ hôi. Sau khi gội xong nhớ xả thật sạch dầu gội từ tóc, nếu xả không sạch, bạn sẽ rất dễ bị nấm tóc.

Dưỡng ẩm tóc bẩn/tóc có dùng sản phẩm tạo kiểu

 Nhung cach duong toc khong co hieu qua

Mục đích của dưỡng ẩm tóc là cung cấp nước cho lớp sừng bao bên ngoài sợi tóc và thấm sâu vào tóc, giúp tóc không bị khô, gãy, và thương tổn. Nếu tóc bạn trong tình trạng lâu ngày không gội, hoặc tóc bị bao phủ bởi lớp gel tạo kiểu, các sản phẩm dưỡng ẩm khó có thể phát huy tác dụng.

Dưỡng ẩm bằng sản phẩm chứa bơ hoặc dầu

Ngoại trừ một số rất ít loại dầu, như dầu dừa có thể thẩm thấu vào trong sợi tóc, các loại dầu và bơ khác sẽ nằm phía ngoài lớp sừng, tạo màng bao phủ khiến tóc bết, thậm chí khô xơ hơn, giòn và dễ hư tổn.

Dùng dầu xả sau khi gội

Nghe có vẻ ngược. Tuy nhiên mái tóc khô xơ cần được dưỡng ẩm càng nhiều càng tốt, vì vậy những ai sở hữu chúng nên sử dụng dầu xả sau dầu gội. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc tơ, hãy dùng dầu xả trước. Ủ tóc với dầu xả ít nhất 5 phút và sau đó gội sạch lượng dầu xả trên tóc bằng dầu gội.

Các sản phẩm dung môi nước nhưng không giữ nước 

Cũng như dầu và bơ, các sản phẩm gắn mác water-based và bản thân nước không có tác dụng dưỡng ẩm trừ khi chúng được bổ sung chất giữ ẩm. Nước sẽ dễ dàng bốc hơi khỏi tóc, để lại mái tóc khô xơ như cũ, thậm chí tệ hơn bởi lớp dầu tự nhiên do da đầu tiết ra để bảo vệ tóc có thể trôi đi theo.

Thay vào đó, hãy dùng xịt khoáng. Cũng là sản phẩm chứa nước nhưng xịt khoáng có khả năng giữ nước, giúp bạn dưỡng ẩm hiệu quả, tuy không giữ được tác dụng lâu dài và phải xịt lại nhiều lần.

Chải tóc khi còn ướt

Nhung cach duong toc khong co hieu qua

Đây là nguyên nhân làm tóc dễ gãy rụng. Dùng lược răng thưa để chải tóc sau khi gội. Chỉ chải tóc khi tóc đã khô và chải từ gốc đến ngọn.

Dưỡng ẩm bằng sản phẩm tạo kiểu

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa sản phẩm tạo kiểu với sản phẩm dưỡng ẩm, nhất là với các sản phẩm dành cho tóc xoăn. Mặc dù một số sản phẩm có thể làm cả hai nhiệm vụ, nhưng hầu hết chỉ đảm nhiệm một chức năng và việc vừa dưỡng tóc vừa tạo kiểu chỉ là lời dỗ dành của nhà sản xuất. Các sản phẩm tạo kiểu dạng dung dịch có thể khiến bạn có cảm giác mái tóc bớt khô và mềm mại hơn, tuy nhiên chúng có thể chứa cồn và dầu khoáng, các tác nhân gây khô xơ tóc về lâu dài.

Thay đổi dầu gội thường xuyên

Nếu bạn nghĩ rằng liên tục đổi dầu gội để mái tóc không bị “nhờn dầu gội”, làm mất hiệu quả chăm sóc tóc. Điều này chỉ có thể đúng khi mái tóc xuất hiện một số phản ứng phụ đối với dầu gội sau vài tuần sử dụng. Tuy nhiên, chính các loại dầu gội mới là vấn đề.

Dưỡng tóc qua đêm hoặc hấp tóc hàng giờ

Việc thận trọng dưỡng tóc nhiều giờ, thậm chí qua đêm trên thực tế hoàn toàn không cần thiết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dưỡng tóc 30 phút có tác dụng tương đương với 8 tiếng trị liệu dưỡng sâu. Thêm nữa, việc hấp nóng thường xuyên hoàn toàn không tốt cho tóc. Mái tóc sau khi hấp nóng thường trơn mượt do ngấm dưỡng, khiến bạn có cảm giác tóc đẹp lên nhiều. Tuy nhiên nhiệt độ cao sử dụng trong quá trình hấp tóc nếu lạm dụng sẽ dần khiến cho tóc trở nên yếu, dễ bị khô, chẻ ngọn.

Hãy phát hiện kịp thời để mái tóc khỏi bị hư tổn, chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên của bí quyết làm đẹp!

Có thể bạn quan tâm:
Những cách dưỡng tóc không có hiệu quả tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: ,

Linkhay