Phương pháp đơn giản làm đẹp mái tóc dầu

Ngày 07/09/2013

Mái tóc dầu khiến bạn trở nên khó chịu và kém tự tin hơn, vậy làm sao để có thể làm đẹp mái tóc dầu? Cùng tìm hiểu cách làm đẹp mái tóc dầu dưới đây bạn nhé!

 

Làm sạch tóc

Phương pháp đơn giản làm đẹp mái tóc dầu 1

Gội đầu thường xuyên là biện pháp được nhiều người sử dụng để đối phó với mái tóc dầu. Gội đầu khiến bạn cảm thấy thoát được vẻ bức bối do mái tóc đem lại nhưng theo các chuyên gia về chăm sóc tóc thì việc này sẽ khiến tình trạng tóc dầu càng trở nên tồi tệ. Những hóa chất từ dầu gội sẽ làm chân tóc và da đầu bạn bị giảm khả năng tự vệ dẫn tới tóc yếu hơn và dễ gãy rụng.

Bạn lên lựa chọn một loại dầu gội đặc trị tóc dầu để chăm sóc và làm đẹp mái tóc dầu. Bạn tuyệt đối không được gội nhiều lần trong tuần mà chỉ nên gội 1 đến 2 lần 1 tuần để hạn chế việc tiết dầu của da. Sau khi gội sạch đầu với dầu gội bạn có thể gội lại bằng nước cốt chanh hoặc nước ấm pha dấm. Cách làm này rất hữu ích cho việc chăm sóc và làm đẹp mái tóc dầu.

Cách sử dụng lược và máy sấy

Phương pháp đơn giản làm đẹp mái tóc dầu 2

Nhiệt độ cao của máy sấy sẽ kích thích da đầu tiết ra nhiều chất nhờn, vì vậy khi sấy tóc bạn nên để nhiệt độ mát. Hạn chế để da đầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì ánh nắng mặt trời cũng kích thích sự tiết dầu của da.

Về việc sử dụng lược, bạn nên lựa chọn những loại lược gỗ và thưa rang để hạn chế việc gây ma sát giữa lược và da đầu, dễ khiến da đầu và tóc bị hư tổn.

Chế độ ăn khoa học

Phương pháp đơn giản làm đẹp mái tóc dầu 3

Những món ăn như thịt mỡ, thịt ba chỉ, chân giò heo…cũng là nguyên nhân dẫn tới việc da tiết nhiều dầu. Hạn chế những món ăn dầu mỡ, những móng ăn như sô cô la bánh mì, đường, khoai tây… và thực hiện chế độ ăn nhiều rau để có một làn da và mái tóc khỏe mạnh không nhiều dầu nhé.

Dưỡng tóc

Phương pháp đơn giản làm đẹp mái tóc dầu 4

Những loại thực phẩm như lá vừng, bơ, chanh khi được say nhuyễn và ủ lên tóc sẽ rất tốt cho mái tóc dầu. Hãy tự chế cho mình những loại kem ủ từ tự nhiên để chăm sóc và làm đẹp mái tóc dầu ngay tại nhà bạn  nhé.

Chúc các bạn thành công với những bí quyết chăm sóc và làm đẹp mái tóc dầu trên!

TL

Có thể bạn quan tâm:
Phương pháp đơn giản làm đẹp mái tóc dầu tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay