Trị rụng tóc và kích thích mọc tóc với bồ kết

Ngày 10/05/2016

Từ xa xưa, người ta vẫn truyền tai nhau về bồ kết như một loại thảo dược quý làm mượt, trị gàu, trị rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen, trị nấm…Kinh nghiệm dân gian đã cho thấy điều này hoàn toàn đúng. Khi dầu gội còn chưa được sử dụng rộng rãi, bồ kết luôn được tin dùng và ưa chuộng ở khắp các miền quê Việt Nam.

Dùng bồ kết trị rụng tóc

Bước 1:

Bồ kết tươi mua về cần được phơi khô dưới nắng to sau đó đem nướng cho đến khi quả bồ kết ngả sang màu vàng cánh dán, mùi thơm ngào ngạt. Có một điều thú vị từ hương thơm bồ kết, người ta vẫn truyền tai nhau rằng, ngay cả những người bị ngạt mũi, chỉ cần ngửi mùi bồ kết nướng là có thể khỏi ngay. Bởi vậy, gội đầu bằng bồ kết lưu giữ hương thơm rất lâu, vô cùng dễ chịu và trị bệnh rụng tóc.

tri-rung-toc

Cách trị hói đầu hiệu quả với bồ kết

Bước 2:

Bồ kết sau khi nướng cần bẻ vụn thành từng miếng nhỏ. Để vỏ bồ kết không bị vụn ra nước, vướng lại trên tóc, bạn nên cho chúng vào một chiếc túi vải nhỏ.

Lượng bồ kết cho một lần gội phụ thuộc vào độ dài của mái tóc và ý thích của bạn. Với tóc dài ngang lưng, một nắm bồ kết là vừa đủ. Bạn cũng đừng lo lắng nếu cho quá nhiều, vì chúng hoàn toàn thân thiện với tóc và da đầu.

Cho nước và túi bồ kết vào nồi đun sôi. Chú ý, áng chừng lượng nước vừa đủ tránh lãng phí, kéo dài thời gian đun. Sau khi nước sôi, đun thêm chừng 5 phút sau đó bắc ra.

Bạn cũng có thể cho thêm các loại lá có chứa tinh dầu thơm như lá bưởi, xả, chanh. Lưu ý, không cho vào ngay từ đầu để tránh tinh dầu bị bay hơi mất, hãy cho vào trước khi nước gần sôi.

Khi hỗn hợp đã sôi, nước ngả màu vàng, mùi thơm bay lên ngào ngạt là bạn có thể sử dụng

Nguồn từ: Bí quyết làm đẹp

Có thể bạn quan tâm:
Trị rụng tóc và kích thích mọc tóc với bồ kết tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay