Ưu điểm ngạc nhiên của mái tóc… bẩn

Ngày 21/01/2013

Bạn không có nhiều thời gian để gội đầu, làm khô tóc và có một mái tóc kém sạch. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường có thể xảy ra với bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn đừng mất tự tin và lo ngại vì mái tóc bẩn của mình. Bởi nó cũng có những ưu điểm đáng ngạc nhiên hoặc bạn có thể đối phó với chúng với nhiều cách khác nhau. Biquyetlamdep.net sẽ giúp bạn làm rõ nhé:

– Dễ dàng cho việc tạo kiểu

Không thể phủ nhận một mái tóc bẩn rất dễ dàng tạo kiểu. Một trong những kiểu đơn giản nhất là bạn có thể tết tóc, dùng khăn trùm đầu, hoặc búi tóc, sử dụng kẹp ghim và các phụ kiện khác.

– Màu tóc nhuộm sẽ bền hơn

Nếu bạn đã nhuộm tóc, hoặc thậm chí là mới nhuộm cách đó vài ngày, nhưng thường xuyên gội đầu, màu tóc sẽ nhanh phai. Tránh gội hàng ngày và nên sử dụng loại dầu gội chuyên dụng giúp màu tóc của bạn bền hơn.

Uu diem ngac nhien cua mai toc ban

– Giúp tóc khỏe mạnh hơn

Với việc gội đầu thường xuyên hàng ngày điều này sẽ khiến tóc bạn bị mất đi một lượng dầu tự nhiên, yếu tố quyết định độ bóng của tóc. Không những thế nó còn làm cho tóc bạn dễ khô và bị chẻ ngọn bởi những tác động của hóa chất. Việc để tóc bẩn sẽ giúp bạn duy trì được lượng dầu và giúp tóc khỏe mạnh. Nhưng bạn cũng không nên để tóc bẩn quá lâu bởi nó sẽ dễ bắt bụi dẫn đến việc gây hư tổn cho tóc.

– Giúp bạn tiết kiệm thời gian

Gội đầu và làm khô tóc tốn khá nhiều thời gian của mọi người, nhất là trong mùa lạnh. Điều này lại càng là một trở ngại lớn với những chị en có mái tóc dài. Bằng cách cắt giảm thời gian gội đầu thường xuyên bạn có thể tha hồ nghỉ ngơi, thư giãn với những cuốn sách, bộ phim hay đi bộ hoặc tập thể dục….

Mẹo đối phó với tóc bẩn:

– Chọn các kiểu tóc tết, tóc búi cao, uốn xoăn đuôi…

– Sử dụng khăn trùm đầu hoặc mũ.

– Sử dụng phụ kiện cho tóc như kẹp ghim, băng đô, kẹp tóc.

Có thể bạn quan tâm:
Ưu điểm ngạc nhiên của mái tóc… bẩn tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , ,

Linkhay