Chống rụng tóc cho nữ như thế nào?

Ngày 25/03/2016

Với phái đẹp, chăm sóc cho mái tóc dày và óng ả luôn là vấn đề được quan tâm, thế nhưng tình trạng rụng tóc lại khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Thực hiện các giải pháp chống rụng tóc cho nữ sẽ giúp chị em tránh được tình trạng này.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Một trong những nguyên nhan gây nên chứng rụng tóc chính là chế độ ăn uống không đầu đủ, thiếu khoa học.

Chống rụng tóc cho nữ với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chống rụng tóc cho nữ với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để chống rụng tóc cho nữ, việc bổ sung và cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và mái tóc chắc khỏe:

  • Thực phẩm giàu chất sắt như thịt nạc đỏ và những loại rau có màu xanh đậm cung cấp đủ mức ferritin để gia tăng chu kì phát triển của tóc
  • A-xít béo Omega-3 có trong cá, các loại hải sản có vỏ, các loại hạch, các loại hạt và dầu của chúng sẽ giúp các nang tóc và da đầu khỏe mạnh.
  • Cung cấp lượng vitamin A, C, B12, D, E có trong trái cây để có được mái tóc dày, giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh và không bị khô.

Gội đầu đúng cách để trị rụng tóc cho nữ

Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cũng là một cách để chống rụng tóc cho nữ.

Trong quá trình gội đầu và có sử dụng dầu xả, cần tránh không cho dầu xả tiếp xúc với da đầu. Phải rửa và gội thật sạch dầu gôi cũng như dầu xả bám trên tóc. Khi tóc còn ướt không nên đi ngủ hoặc ra ngoài bởi vì bụi bẩn hoăc sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

Tránh sự tác động lý, hóa trên tóc

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc giòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc.

Hạn chế tối đa sự tác động của các sản phẩm hóa học và tác động vật lý lên mái tóc

Hạn chế tối đa sự tác động của các sản phẩm hóa học và tác động vật lý lên mái tóc

Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang tóc mái thưa, dòn, dễ gãy. Do vậy việc hạn chế nhất sự tác động này lên tóc và da đầu cũng chính là một cách hiệu quả để chống rụng tóc cho nữ.

Có thể bạn quan tâm:
Chống rụng tóc cho nữ như thế nào? tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay