Làm thế nào để khắc phục căn bệnh rụng tóc hiệu quả

Ngày 23/07/2016

Theo bác sỹ da liễu, việc mỗi người bị rụng từ 50-100 sợi tóc mỗi ngày là hoàn toàn bình thường. Chỉ khi nào tóc rụng vượt quá con số này và mái tóc có dấu hiệu mỏng đi hoặc hói đầu mới được gọi là rụng tóc bệnh lý.

Làm thê nào để khắc phục căn bệnh rụng tóc? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay, với tình trạng rụng tóc chưa quá nặng bạn có thể giảm tình trạng đó với công thức trị rụng tóc từ tự nhiên.

toc-dep

Hành tây và tỏi trị rụng tóc

Nguyên tố lưu huỳnh có nhiều trong hành tây và tỏi làm tăng sản xuất collagen từ đó giúp tóc phát triển. Điều này giải thích lý do tại sao hành và tỏi thường được sử dụng trong y học cổ truyền để kích thích tóc mọc trở lại.

Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ và bóp nước ra ngoài. Cho lên da đầu và để trong khoảng 15 phút; sau đó rửa sạch với dầu gội nhẹ. Đập dập một vài nhánh tỏi, thêm vào một ít dầu dừa và đun sôi trong vài phút. Khi chạm thử vào thấy hỗn hợp còn hơi âm ấm, cho lên da đầu rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Lặp lại phương pháp này 2-3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Dầu dừa trị rụng tóc

Trong lĩnh vực chăm sóc mái tóc, dừa cung cấp một loạt các thành phần tự nhiên và điều kiện thúc đẩy tăng trưởng của tóc. Nước cốt dừa chứa protein, chất béo thiết yếu và khoáng chất như kali và sắt; sử dụng nó thường xuyên có thể làm giảm gãy rụng tóc.

Dầu dừa cũng mang các thành phần phong phú tương tự giúp để làm cho tóc khỏe hơn ngay từ gốc, theo thân tóc đi nuôi ngọn. Thường xuyên sử dụng dầu dừa để massage da đầu có tác dụng bảo vệ chống rụng tóc. Nạo dừa rồi trộn với một chút nước để vắt lấy nước cốt. cho lên vùng tóc cụ thể mà bạn nhận thấy mỏng hoặc hói, để qua đêm và sáng hôm sau rửa sạch với nước.

Nguồn từ: Bí quyết làm đẹp

Có thể bạn quan tâm:
Làm thế nào để khắc phục căn bệnh rụng tóc hiệu quả tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay