Ngăn tóc bạc và trị rụng tóc với công dụng từ mè đen

Ngày 16/06/2016

Từ xa xưa, mè đen đã được biết đến như một loại thực phẩm quý giá và có tác dụng chống lão hóa, cường thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng mè đen có tác dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc hiệu quả.

Công dụng chống rụng tóc và ngăn tóc bạc của mè đen

Các chuyên gia về thực phẩm đã nghiên cứu và cho thấy rằng mè đen có tác dụng chữa hói đầu. Nếu bạn sử dụng mè đen thường xuyên bạn sẽ có được một mái tóc bóng, chắc khỏe và ít rụng tóc. Không những thế, mè đen còn có lượng lớn acid béo không no, giúp làm giảm cholesterol trong máu và phòng chống xơ vữa động mạch. Chất sesamin và sesamolin trong vừng giúp ngừa chứng huyết áp cao và bảo vệ gan.

rung-toc

Cách sử dụng Mè đen kích thích mọc tóc dày

Một số nghiên cứu tại bệnh viện Đông y về mè đen thì cho ra kết luận mè đen có vị ngọt, bổ máu, nhuận trường, thuộc dạng lành tính, có thể trị suy nhược cơ thể, sinh tinh khí, bổ thận, , bổ sung hắc tố nên có tác dụng làm đen râu tóc. Các chất dinh dưỡng có trong vừng đen được cơ thể hấp thu dễ dàng. Ngoài ra lấy lá mè đen nấu nước gội đầu thường xuyên cũng làm tóc đen và mượt bởi.

Cách sử dụng mè đen chữa tóc bạc sớm: Mè đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn vừng tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa vào nước để uống.

Nguồn từ: Bí quyết làm đẹp

Có thể bạn quan tâm:
Ngăn tóc bạc và trị rụng tóc với công dụng từ mè đen tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay