Nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở nữ giới là gì?

Ngày 13/04/2016

Tóc rụng nhiều đang là vấn đề khiến phái đẹp lo lắng bởi điều này khiến mái tóc mất đi vẻ dày mượt, đẹp tự nhiên. Tìm hiểu về nguyên nhân bị rụng tóc nhiều để có được quá trình điều trị cũng như phòng ngừa hiệu quả cho mình.

Nguyên nhân rụng tóc nhiều do thay đổi nội tiết tố

Sau khi trải qua thời kỳ sinh nở và đến kỳ mãn kinh là thời điểm nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi đột ngột và mạnh nhất và đây cũng chính là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Với quá trình mang thai, lượng estrogen tăng cao và ngược lại, sau khi sinh hàm lượng estrogen sẽ giảm để phục hồi lại trạng thái cân bằng nên tóc sẽ bị rụng nhiều. Bên cạnh đó, sau khi sinh nhiều người phải chịu áp lực từ việc chăm con, căng thẳng nên tác động không tốt đến mái tóc.

Nội tiết tố là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều phổ biến ở phái đẹp

Nội tiết tố là nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều phổ biến ở phái đẹp

Còn đến thời kỳ mãn kinh, quá trình lão hóa sẽ làm giảm chức năng của nang tóc, là thời kì cơ thể người phụ nữ phải chịu nhiều biến đổi do mãn kinh, lượng hoocmon giảm đột ngột. Với nữ giới, đây cũng chính là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều phổ biến nhất.

Chế độ ăn kiêng không hợp lý là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều

Với mong muốn có được thân hình thon gọn, nhiều chị em đã áp dụng cho mình các phương pháp ăn kiêng nghiêm ngặt. Vô hình chung, điều này đã khiến cơ thể thiếu hụt đi nguồn dinh dưỡng để nuôi dưỡng cho tóc. Đây cũng chính là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều mà chị em cũng không hề hay biết.

Do vậy, để nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe, cần thường xuyên bổ sung các chất protein, vitamin E, vitamin B12, vitamin A, vi chất sắt, kẽm, biotin… Biết cân bằng chế độ ăn sao cho hợp lý cũng chính là lưu ý cho quá trình làm đẹp của chị em.

Lạm dụng hóa chất, các tác động lên mái tóc

Thay đổi phong các với các kiểu tóc, màu tóc khác nhau để trở nên đẹp hơn, phong cách hơn là nhu cầu tất yếu của phái nữ. Nhưng để đáp ứng nhu cầu đó, tóc phải chịu sự tác động của nhiều loại hóa chất độc hại như thuốc ép, thuốc nhuộm, thuốc làm xoăn…

Tác động vật lý, hóa học lên tóc thường xuyên sẽ khiến tóc dễ gãy rụng

Tác động vật lý, hóa học lên tóc thường xuyên sẽ khiến tóc dễ gãy rụng

Việc sử dụng hóa chất một cách thường xuyên, không có tìm hiểu kỹ sẽ khiến tóc bị thương tổn, là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều mà chị em cần đặc biệt tránh.

Có thể bạn quan tâm:




Nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở nữ giới là gì? tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay