Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc tại nhà

Ngày 13/06/2016

Ngay cả người khỏe mạnh cũng rụng tóc, thường từ 30 – 60 sợi một ngày, đó là cơ chế tự nhiên do vậy không cần phải lo lắng. Tuy nhiên rụng tóc nhiều lại là vấn đề khác, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Rụng tóc có thể xảy ra đột ngột hoặc từ từ, một số loại rụng tóc chỉ tạm thời trong khi một số khác là vĩnh viễn. Ở vài trường hợp khác không chỉ rụng tóc mà toàn bộ lông trên cơ thể cũng mất dần. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tóc rụng nhiều, thậm chí hói đầu. Tuy nhiên các nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng thủ phạm gây ra nguyên nhân rụng tóc có tới 80% liên quan đến việc mất cân bằng giữa DHT và testosteron trong máu.

tri-rung-toc

DHT là một loại hormon nội sinh, có hoạt tính cao gấp 5 lần hormon nam giới testosteron. DHT tăng sinh khí khi cơ thể không đủ testosteron. Sự mất cân bằng giữa DHT và testosteron được tạo thành bởi enzyme 5 –alpha – reductase, đặc biệt gia tăng khi cơ thể không đủ testosteron. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt  của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng và mờ dần. DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị bứt khỏi da đầu.

Cách trị rụng tóc tại nhà

+ Cho lá ổi và nước vào 1 nồi nhỏ, đun khoảng 20 phút và tắt bếp chờ nước nguội dần.

+ Gội đầu sạch bằng dầu gội dịu nhẹ và dùng khăn mềm lau khô tóc (tuyệt đối không sấy).

+ Dùng hỗn hợp nước ấm này thấm lên đầu và mát xa từ chân đến ngọn tóc trong 10 phút rồi để nguyên đầu tóc trong 1 giờ đồng hồ (có thể bao tóc lại bằng khăn ấm) rồi rửa sạch tóc và da đầu bằng nước ấm.

Nguồn từ: Bí quyết làm đẹp

Có thể bạn quan tâm:
Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc tại nhà tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay