4 sai lầm khi trang điểm mắt bằng mascara

Ngày 30/08/2013

Rất nhiều bạn nữ thường xuyên trang điểm mắt bằng mascara. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đẹp đúng đắn và thường phạm phải 4 sai lầm sau đây.

 

Cùng lắng nghe 4 sai lầm khi trang điểm mắt bằng mascara để tránh nhé!

Không kẹp mi trước khi chuốt mascara

Có một số bạn nữ hay bỏ qua bước kẹp mi trước khi chuốt mascara. Tuy nhiên, điều này vô tình làm làn mi của bạn trông rất giả tạo và thiếu tự nhiên do bị thẳng đuột.

Trang điểm mắt bằng mascara

Kẹp mi rất đơn giản và không hề tốn thời gian, với mỗi bên mi, bạn chỉ cần kẹp trong vòng 20-30 giây là đã có được làn mi cong vút. Nếu bạn muốn mi cong nhanh và giữ được lâu thì hãy làm nóng kẹp mi bằng máy sấy trước khi sử dụng, nhưng lưu ý đừng kẹp quá mạnh khiến mi bị rụng nhé.

Chuốt mascara quá nhiều lần

Có bạn hiểu lầm rằng chuốt đi chuốt lại lông mi bằng mascara sẽ khiến mi cong và đẹp hơn. Thực tế, chuốt mi quá nhiều lần sẽ làm mi cứng đơ và bị vón vào nhau, rất xấu.

Vì thế, bạn chỉ nên chuốt mi 2 lần cho mỗi bên mi mà thôi. Chuốt 1 đường từ chân mi đến ngọn mi và để mi khô bớt rồi mới chuốt lần thứ 2 nhé.

Kẻ viền mắt, đánh phấn mắt sau khi chuốt mascara

Trang điểm mắt bằng mascara

Bạn nên nhớ hãy để bước trang điểm mắt bằng mascara là bước cuối cùng của toàn bộ quá trình trang điểm. Bạn sẽ không muốn làn mi mình vừa chuốt mascara lại bị lem luốc và lốm đốm phấn đánh mắt và chì kẻ viền mắt phải không nào?

Lau mascara bị lem khi còn ướt

Khi đánh mascara bị lỗi, nhiều bạn thường lấy giấy lau ngay đi. Song việc này chỉ làm tình hình tệ hơn mà thôi. Lúc đó, mascara không chỉ lem ở mi mà còn lây sang những vùng mắt hoặc da đã được trang điểm trước đó, khiến bạn sẽ phải trang điểm lại từ đầu, rất mất thời gian.

Nếu gặp trường hợp này, hãy cứ để lớp mascara bị lỗi khô hẳn rồi hãy dùng giấy ướt lau nhẹ hoặc tăm bông thấm dung dịch tẩy trang mascara chuyên dụng lau đi 1-2 lần là được nhé.

Trang điểm mắt bằng mascara không khó chỉ cần bạn làm đúng cách

Trang điểm mắt bằng mascara không khó chỉ cần bạn làm đúng cách

Hi vọng các bạn nữ sẽ không còn phạm phải 4 sai lầm khi trang điểm mắt bằng mascara vừa kể ở trên nữa nhé!

H.T

Có thể bạn quan tâm:
4 sai lầm khi trang điểm mắt bằng mascara tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay