Bí quyết trang điểm đẹp cho làn môi mỏng

Ngày 27/01/2013

Một làn môi dày dặn và sexy luôn là niềm mơ ước của các bạn gái, hãy dành chút thời gian để lắng nghe một vài lời khuyên làm đẹp sau để khắc phục tình trạng môi mỏng một cách đơn giản nhé!

Ví dụ nếu môi trên mỏng, khi trang điểm, bạn dùng phấn nền đánh phủ lên môi nhằm làm mờ đi viền môi thật. Sau đó, dùng chì kẻ môi vẽ theo hình sẽ dưới đây:

Lưu ý: Đường vẽ phải tương tự độ cong của môi và màu son cần đậm một chút để che lấp viền môi thật của bạn.

Sau khi vẽ đường viền môi mới, dùng cọ lấy một ít son môi để tô lên phần bên trong đường viền môi mới. Màu son của chì kẻ môi và màu son môi phải giống nhau.

Màu son môi sử dụng hiệu quả cho môi mỏng thường là màu đậm như đỏ, hồng dâu, hồng đào, nâu hồng.

Nên dùng son thỏi (còn gọi là son lì) để trang điểm môi và tránh dùng son bóng quá nhiều.

Khi vẽ đường viền “ăn gian” để cải tạo khuyết điểm của môi mỏng, bạn nên cẩn thận khi ăn uống hoặc lúc dùng khăn lau miệng khi ăn. Vì chỉ cần sơ xuất, bạn không chỉ bị “lộ tẩy” mà còn làm môi xấu đi do hình dáng môi không còn đều và đẹp.
Bi quyet trang diem dep cho lan moi mong
Nếu hai môi có sự chênh lệch độ dày quá nhiều,   bạn không nên cố làm cho chúng đều nhau, vì như thế môi bạn sẽ trở thành một   khối tròn, trông rất thô kệch.

Son dưỡng môi

Trước khi thực hiện các bước trang điểm trên môi đặc biệt là đôi môi mỏng bạn nên thoa một lớp kem dưỡng. Dùng tay để thoa đều khắp môi vì tay giúp lớp dưỡng thẩm thấu tốt hơn, thoa tràn ra cả vùng mép để bảo vệ vùng da xung quanh không bị khô nứt.

Kem che khuyết điểm để làm mờ viền môi

Phủ nhẹ lên bề mặt môi một lớp phấn nền để xóa đi đường ranh giữa môi và da. Ngoài ra lớp nền còn có tác dụng xóa đi màu môi thật để bạn dễ dàng chọn màu son môi mới phù hợp.

Dùng bút chì kẻ nền môi kể tạo hình môi mới

Dùng bút chì kẻ nền môi vẽ ăn gian lên đỉnh môi trên và độ dày của môi dưới định hình 1 khuôn môi mới. Để không quá cách biệt, bạn nên nhớ chỉ vẽ lấn khoàng 1-1,5mm so với nét môi thật.
Bi quyet trang diem dep cho lan moi mong
Son nền màu nhạt

Đối với lớp son nên bạn nên chọn những màu son nhạt. Điều là lời khuyên cực quan trọng bởi với màu son nhạt bạn sẽ có một vẻ đẹp tự nhiên.

Son môi

Sau khi thoa xong lớp son nền, việc lựa chọn màu son chính cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên chọn những màu sáng sủa nhé.

Son bóng

Cuối cùng bạn thoa nhẹ khắp khuôn môi một lớp son bóng cùng tông màu giúp môi căng mọng.

Không sử dụng màu tối

Mọi người thường lầm tưởng nếu môi mỏng dùng chì đậm hoặc son đậm để định hình khuôn môi thì sẽ giúp môi trông dầy hơn, nhưng ngược lại càng làm lộ rõ khuyết điểm. Bạn nên chọn những tông màu son như: nude, hồng beige, cam sữa (orange milk)…

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên của bí quyết làm đẹp!

Có thể bạn quan tâm:
Bí quyết trang điểm đẹp cho làn môi mỏng tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: ,

Linkhay