Lưu ý khi trang điểm cá nhân trời lạnh

Ngày 01/10/2013

Khi thời tiết trở lạnh, bạn dễ mắc phải các lỗi trong trang điểm cá nhân khó khắc phục. Vì thế, hãy quan tâm tới nó trước khi mắc sai lầm nhé!

 

Mốc mặt

Một trong những lỗi thường thấy nhất trong trang điểm cá nhân thời tiết hanh khô chính là để da bị mốc. Thời tiết hanh khiến cho lớp biểu bì chết được thay nhanh hơn. Khi đó, làn da thiếu độ ẩm kết hợp với các lớp da chết này còn trên mặt, bạn trang điểm, phủ phấn và thấy hiện tượng mốc và không sao khắc phục hoàn toàn được.

trang điểm cá nhân 1

Để tránh mốc mặt, điều đầu tiên là bạn phải chăm sóc da thường xuyên với kem dưỡng ẩm. Đừng để đến lúc trang điểm mới quan tâm. Bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày, tẩy da chết đúng kỳ hạn để làn da tránh bị khô nhé!

trang điểm cá nhân 2

Khi trang điểm, bạn nhớ thoa thật kỹ nước hoa hồng, sau đó là một lớp kem dưỡng ẩm (không bóng) thật đều đặn trên da, đặc biệt là vùng ngoài trán, gần lông mày, má, sát khóe môi, cằm… Hãy đợi khoảng 1-2 phút để kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng và tiếp tục trang điểm cá nhân như bình thường nhé!

trang điểm cá nhân 3

Cách khắc phục mốc da

Khi bạn trang điểm gần xong rồi và phát hiện ra da bị mốc, bạn có thể “chữa cháy” với bình xịt khoáng. Hãy để bình xịt khoáng ra xa và xịt lên mặt làm sao tránh bị nhỏ giọt. Lớp xịt khoáng này sẽ khiến cho làn da trở nên dịu nhẹ lại. Đợi khoảng 1 chút cho lớp khoáng se lại, bạn hãy dặm phấn lại nhé! Trong trang điểm cá nhân, bạn nhớ là không nên bóc lớp mốc trên da. Càng bóc, cạo, hiện tượng sẽ càng nghiêm trọng hơn.

trang điểm cá nhân 4

Nứt nẻ môi

Nứt nẻ môi cũng là hiện tượng trong trang điểm cá nhân thường thấy khi thời tiết trở lạnh. Bạn hãy thoa son dưỡng thường xuyên đều đặn trước khi đi ngủ. Uống đủ nước cũng là một cách giúp môi không bị khô.

Nếu trước khi trang điểm môi của bạn bị nứt nẻ quá nhiều, da bong dày đặc, bạn hãy rửa môi với nước ấm. Nếu không bị nứt môi, bạn có thể dùng ít kem đánh răng thoa lên vùng môi rồi rửa sạch. Các lớp da thừa sẽ tự bay biến hết đấy.

trang điểm cá nhân 5

Hãy thoa son dưỡng trước khi thoa son màu bạn nhé!

trang điểm cá nhân 6

Có thể bạn quan tâm:
Lưu ý khi trang điểm cá nhân trời lạnh tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , , , ,

Linkhay