Mẹo che khuyết điểm trên da mặt

Ngày 08/05/2013

Mụn, sẹo, vết nám, nốt ruồi, mẩn đỏ, nếp nhăn… luôn là kẻ thù thường trực trên da mặt bạn, gây phảm cảm nhất là khi bạn gặp người thân. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn che những khuyết điểm đó.

Trước hết:

meo che khuyet diem tren da mat Mẹo che khuyết điểm trên da mặt

Sử dụng loại sữa rửa mặt trung hòa để loại bỏ chất bẩn ra khỏi bề mặt da một cách nhẹ nhàng.

Dưỡng ẩm da để giúp nó hyđrát hóa và ngăn ngừa nó khỏi bị khô. Sử dụng loại kem dưỡng ẩm cho từng loại da tương ứng. Sử dụng một thanh che khuyết điểm hợp với màu các nốt bạn muốn che giấu. Thông thường bạn sẽ tìm thấy kem che khuyết điểm với 3 màu xanh, vàng và tím hoa oải hương. Kem che khuyết điểm màu vàng tốt nhất trong việc che các vết thâm, tối, quầng mắt và các nốt đỏ.

Màu tím hoa oải hương có thể giúp da bạn trông tự nhiên khi da có sự biến đổi màu và quầng mắt. Nó là loại kem che khuyết điểm dùng cho da màu sạm hoặc chocolate. Kem màu xanh rất hiệu quả trong việc làm cho các nốt mụn đỏ, mụn, rộp đỏ trông tự nhiên hơn.

Bôi kem che khuyết điểm lên các vết trên mặt bằng cách dùng ngón tay, thanh trang điểmhoặc miếng bọt biển.

Bôi kem che khuyết điểm theo vòng tròn và hãy chắc chắn rằng bạn hòa đều các phần rìa với phần da xung quanh để tránh quá phô và thiếu đồng đều giữa các vùng da.

Với nếp nhăn trên da mặt

Không nên đánh nền dạng kem quá dày vì sẽ làm phần nhăn hiện rõ. Chỉ nên tán nền thật mỏng để tránh tình trạng kem còn đọng trên da.

Môi bị thâm

Nên đánh một chút kem nền lên môi trước khi đánh son.

Da mụn, vết thâm và tàn nhang

meo che khuyet diem tren da mat2 Mẹo che khuyết điểm trên da mặt

Dùng kem che khuyết điểm chấm nhẹ vào vùng da bị mụn hoặc vết thâm, tàn nhang trước khi đánh phấn nền và phủ lại lớp phấn phủ.

Sẹo lồi

Dùng kem che khuyết điểm có độ tương đồng với màu da đánh vào vùng có sẹo trước khi phủ phấn.

Có thể bạn quan tâm:
Mẹo che khuyết điểm trên da mặt tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , ,

Linkhay