Mẹo trang điểm cho khuôn mặt tròn trở nên thanh tú

Ngày 17/09/2013

Trang điểm cho khuôn mặt tròn cần tuân thủ một số nguyên tắc riêng để khuôn mặt trông thanh tú, thậm chí trông giống như trái xoan.

 

Tạo khối cho khuôn mặt

Để lái khuôn mặt tròn trở nên thanh tú, gọn gàng hơn, điều tiên quyết là bạn phải biết tạo khối cho khuôn mặt. Đây là bước đầu tiên bạn phải nắm rõ khi trang điểm cho khuôn mặt tròn.

Bạn hãy dùng phấn sáng màu cho vùng chữ T và dùng phấn tối cho phần xương quai hàm để khiến cho phần cắm kéo đến gần mang tai được thu gọn lại.

trang điểm cho khuôn mặt tròn 3

Sau đó, bạn phủ lại với phấn phủ cho cả khuôn mặt để tránh lộ highligh.

trang điểm cho khuôn mặt tròn 1

Lông mày dấu ớ

Lông mày hơi cong lên ở phía cuối sẽ khiến khuôn mặt trông thanh thoát hơn. Đây là điểm có vẻ như nhỏ, ít liên quan, tuy nhiên nó góp phần giúp khuôn mặt đỡ đầy đặn hơn đấy. Đừng quên điều này khi trang điểm cho khuôn mặt tròn nhé!

trang điểm cho khuôn mặt tròn 4

Không dùng màu quá sáng

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, đừng quá chuộng màu trắng bóc. Hãy trang điểm với tông màu thường để tránh khiến cho gương mặt trở nên to hơn. Đây là lưu ý mà khi trang điểm cho khuôn mặt tròn bạn cần tránh.

trang điểm cho khuôn mặt tròn 5

Trang điểm mũi cao

Mũi cao cũng góp phần giúp gương mặt trở nên thanh hơn. Hãy dùng kem hoặc phấn highligh cho phần sống mũi và màu đậm cho 2 bên sống mũi để “ăn gian” chiều cao của mũi nhé!

trang điểm cho khuôn mặt tròn 6

 

Có thể bạn quan tâm:
Mẹo trang điểm cho khuôn mặt tròn trở nên thanh tú tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , , ,

Linkhay