Trang điểm che khuyết điểm hoàn hảo

Ngày 11/06/2013

Trang điểm là một trong những biện pháp che khuyết điểm hiệu quả nhất, nhanh nhất. Và mỗi khuyết điểm trên từng khuôn mặt lại có một cách khắc phục riêng.

 

Cách đánh khối che khuyết điểm từng dáng mặt

Khuôn mặt rộng

Đây là kiểu gương mặt có phần má to bè và rộng, chúng thường mang lại cảm giác không cân đối và thô cứng. Những cô gái có gương mặt kiểu này thường tìm cách khắc phục sao cho gương mặt trở nên thon nhỏ và nữ tính hơn. Bạn có thể sử dụng phấn nâu đánh hai bên hốc má, kéo dài từ thái dương cho đến góc hàm. Phấn bắt sáng được phủ ở phần gò má nhô cao tạo cảm giác tươi tắn khi bạn cười.

 

Trang điểm che khuyết điểm hoàn hảo

 

 

Khuôn mặt dài

Những người đối diện các cô nàng có khuôn mặt dài thường có cảm giác buồn bã và mệt mỏi. Chính tỉ lệ khuôn mặt dài đã khiến những cô nàng này thường xuyên có xu hướng biểu đạt cảm xúc như vậy. Để khắc phục điểm yếu, bạn có thể sử dụng phấn nâu đánh dưới gò má. Những mảng tối dưới gò má thường giúp khuôn mặt trở nên cân đối và đầy đặn hơn.

Khuôn mặt tròn

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn phong cách trang điểm cho mình. Họ thường có xu hướng mong muốn khuôn mặt trở nên thon thả và thanh thoát hơn. Để làm được như vậy, có thể sử dụng phấn nâu đánh theo hình boomerang tại gò má phía dưới thái dương, đồng thời đánh phấn nâu dọc xương hàm.

Khuôn mặt vuông

Hay còn gọi là mặt chữ điền. Kiểu khuôn mặt này thiếu đi vẻ nữ tính uyển chuyển cần thiết cho gương mặt của các cô gái. Để giải quyết vấn đề này, nhiệm vụ của trang điểm chính là mềm hóa gương mặt bằng cách dùng phấn nâu đánh tạo khối đậm màu phía dưới mắt theo chiều hất lên thái dương, đồng thời đánh phấn nâu dọc hai bên xương hàm.

Khuôn mặt có mũi to bè

Chiếc mũi to bè có thể là một điểm trừ lớn trên khuôn mặt hoàn mỹ của bạn. Chúng không phù hợp và là một điểm nhấn sai lệch so với những chi tiết khác trên khuôn mặt. Trừ khi là phẫu thuật thẩm mỹ, còn không, rất khó để thu nhỏ cánh mũi của bạn. Bằng thủ thuật trang điểm, bạn đánh phấn nâu dọc hai sống mũi và phấn bắt sáng dọc sống mũi.

Khuôn mặt có mũi dài

Chiếc mũi dài có thể là một lợi thế nhưng cũng có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên dài hơn so với tỉ lệ thật. Để che đi đặc điểm này bạn sử dụng phấn nâu đánh đậm phần lỗ mũi và phần dưới mũi trên nhân trung một chút.

 

Trang điểm che khuyết điểm hoàn hảo 1

 

 

2 lỗi thường gặp khi trang điểm

1. Trang điểm quá đậm hoặc quá nhạt

Phụ nữ thường hay mắc lỗi trang điểm quá đậm hoặc nhạt khi ra ngoài. Bạn không nên sử dụng phong cách trang điểm khi đi xem phim với bạn bè để tới dự bữa tiệc đêm sang trọng. Tương tự như vậy, khi tham gia một lễ kỷ niệm lớn, không nên trang điểm quá nhẹ nhàng vì nó sẽ khiến bạn nhợt nhạt và bị lu mờ. Đối với một sự kiện lớn, bạn nên sử dụng tông trang điểm đậm với màu mắt, son, mascara và nhũ ánh cùng màu phấn sáng để trở nên nổi bật và cuốn hút. Với những dịp đi chơi dã ngoại, bạn có thể trang điểm theo tông nude và phớt hồng để làm nổi bật nét đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên.

2. Chọn sai kem che khuyết điểm và kem nền

Kem che khuyết điểm giúp bạn khéo léo giấu những điểm không đẹp trên mặt như tàn nhang, mụn, hay vết thâm. Kem nền góp phần khiến làn da bạn trở nên sáng hơn khi trang điểm. Dùng kem che khuyết điểm hay kem nền không phù hợp với da có thể gây ra tình trạng phản tác dụng và khiến bạn xuống sắc. Một gợi ý đơn giản dành cho bạn là chọn loại kem che khuyết điểm và kem nền cùng tông với màu da hoặc sáng hơn màu da một chút. Điều này sẽ giúp cho bạn trang điểm hoàn hảo với làn da sáng và tươi tắn.

T.C

Có thể bạn quan tâm:
Trang điểm che khuyết điểm hoàn hảo tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay