Trang điểm phù hợp với từng kiểu mắt

Ngày 27/11/2012

Biết được kiểu mắt của chính mình chị em sẽ biết cách trang điểm làm đẹp làm sao cho phù hợp với mắt và khuôn mặt . Tham khảo một vài gợi ý sau để xác định được kiểu dáng đôi mắt và cách trang điểm phù hợp nhé!

Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu thường tạo cảm giác phần xương chân mày khá cao. Vì vậy, khi trang điểm, bạn nên làm sáng phần mí mắt bằng màu be hay màu metallic ở gam nóng. Bên cạnh đó, đừng quên tạo điểm nhấn cho xương chân mày bằng sáp mắt. Vì mí mắt rất gần với lông mi nên bạn hãy chuốt lông mi bằng mascara không thấm nước.

Trang diem phu hop voi tung kieu mat 1

Đôi mắt một mí
 

Cặp mắt một mí không sâu và không tạo các nếp tạo mí cho đôi mắt. Phần xương chân mày cũng rất nông và khó xác định. Vì một số nhược điểm trên, hãy  tạo chiều sâu cho đôi mắt bằng những màu mắt tối và ngả dần sang sáng. Bắt đầu ở phần sát mí mắt với những màu đậm, màu trung tính ở giữa và màu sáng ở phần chân mày. Bạn hãy nhớ kết thúc bằng việc uốn cong đôi lông mi cho đôi mắt sáng và rộng hơn.

Đôi mắt mí ngắn

Với đôi mắt này, phần da dưới chân mày thường sụp xuống và che mất một phần mí mắt khiến mí trông ngắn đi. Để làm nổi bật phần da phía trên, bạn nên dùng màu tối để thoa lên phần trong và ngoài mí mắt. Cuối cùng, kẻ viền mắt bằng mắt nước để đôi mắt sâu rộng và mí mắt dày hơn.

Đôi mắt mí rộng

Đôi mắt này sở hữu khoảng hốc mắt rộng rất tiện để trang điểm. Bạn nên thoa phấn mắt tối cho toàn bộ đôi mắt để phần mí không quá rộng. Đặc biệt, tông màu khói rất hợp với những đôi mắt này. Kẻ viền mắt trên thật đậm để tiếp tục làm giảm diện tích mí mắt rộng.
Trang diem phu hop voi tung kieu mat 2
Đôi mắt xếch lên

Những đôi mắt xếch lên sở hữu phần đuôi mắt có xu hướng hơi xếch về phía trên phần lông mày. Vì vậy, phần mí dưới trông dài và rộng hơn phần mí trên. Khi trang điểm, bạn nên đánh màu mắt tối hoặc tô chì đen ở vùng đuôi mắt làm mắt đỡ xếch hơn. Dù trang điểm mắt ở gam màu nào, hãy chắc chắn bạn đã thoa màu mắt đó ở phần mí dưới thật nhẹ nhàng.

Đôi mắt cụp xuống

Đôi mắt có phần đuôi mắt cụp xuống phía dưới này rất phù hợp để trang điểm mắt mèo. Bạn hãy kẻ viền mắt nước ở mí mắt trên. Khi đến đuôi mắt, bạn hãy vẽ mí chếch lên trên một góc 45 độ. Bí quyết này sẽ giúp đôi mắt cao và quyến rũ hơn rất nhiều.

Đôi mắt có khoảng cách gần nhau

Bạn hãy dùng những màu mắt sáng để thoa cho phần góc bên trong và đầu mắt. Chúng sẽ khoảng cách đôi mắt rộng và thoáng hơn. Tốt nhất, bạn nên dùng những sắc như trắng bạc hay màu nude nhũ. Tiếp đó, chuốt mascara hoặc gắn thêm một chút mi giả ở phần đuôi mắt để mắt trông rộng và cuốn hút hơn.

Đôi mắt có khoảng cách xa nhau

Với đôi mắt này, bạn chỉ việc kẻ viền mí mắt trên và dưới và nhấn thật đậm tại phần đầu mắt. Hoàn thành việc trang điểm bằng việc chuốt mí mắt tỏa ra xung quanh mắt.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên của bí quyết làm đẹp!

Có thể bạn quan tâm:
Trang điểm phù hợp với từng kiểu mắt tại chuyên mục Trang điểm hàng ngày trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: ,

Linkhay