Cách làm sáng da mặt hiệu quả

Ngày 23/10/2013

Dạ mặt em bị sạm đã 1 thời gian. Em rất lo lắng. Em còn trẻ, mới 21 tuổi mà đã như vậy. Em không biết nên làm thế nào. Xin anh chị cho em lời khuyên. Thảo Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Trả lời:

Chào Thảo Hà,

Cám ơn Thảo Hà đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề sạm da có thể do nhiều nguyên nhân. Với tuổi của bạn, bạn cần xem xét lại lịch ngủ nghỉ và sức khỏe của mình. Đôi khi sức khỏe yếu kém, các căn bệnh có thể dẫn tới tình trạng sạm da.

Các sắc tố trên da có thể thay đổi khi nội tiết bên trong, tâm trạng và sức khỏe của bạn thay đổi. Trước hết, bạn cần nghỉ ngơi điều độ. Bạn nên đi ngủ trước 11h đêm và ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi ngày. Việc thiếu ngủ và nghỉ ngơi thiếu điều độ trong 1 thời gian dài có thể dẫn tới việc sạm da. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bị lão hóa da sớm. Vì thế, cách làm sáng da mặt đầu tiên là nghỉ ngơi đúng giờ.

cách làm sáng da mặt 1

Sau đó, bạn cần uống đủ nước. Lượng nước rất quan trọng cho làn da. Một cơ thể đủ nước sẽ khiến cho da cặng mọng và tươi sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên tẩy da chết đều đặn. Việc loại bỏ đi tế bào chết sẽ giúp da bạn trông tươi sáng hơn. Cách làm sáng da mặt hiệu quả bên cạnh việc tác động từ bên trong cơ thể còn có thể tác động từ bên ngoài.

cách làm sáng da mặt 2 cách làm sáng da mặt 3

Trang điểm cũng là một cách làm sáng da mặt tạm thời. Bạn có thể che dấu đi làn da sạm bằng các loại mỹ phẩm. Chỉ qua vài bước trang điểm với kem lót, kem nền, phấn phủ, làn da của bạn sẽ tươi sáng ngay lập tức.

Chúc bạn thành công!

cách làm sáng da mặt 4

Có thể bạn quan tâm:
Cách làm sáng da mặt hiệu quả tại chuyên mục Tư vấn làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , , ,

Linkhay