Cách trị vết thâm sau mụn

Ngày 28/10/2013

Em thường xuyên bị mụn và rất chán nản với những vết thâm. Có những vết thâm sau mụn đến cả năm mới hết. Có cách trị vết thâm sau mụn nào hiệu quả không ạ? Em xin cám ơn.

 

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Vết thâm sau mụn là vấn đề về da tương đối khó khắc phục ngay lập tức. Bạn cần một thời gian để vết thâm mờ dần đi. Tuy nhiên, vẫn có một số lời khuyên về cách trị vết thâm sau mụn dành cho bạn như sau:

cách trị vết thâm sau mụn 1

Trước hết, bạn cần tránh để da nơi có vết thâm gặp ánh nắng mặt trời. Dưới tác động của các tia cực tím, vết thâm sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và cực kỳ lâu khỏi. Những vết thâm như bạn nói là cả năm mới hết có lẽ là rơi vào trường hợp này, tức đã gặp phải ánh nắng mặt trời khi mới hình thành. Đây là lưu ý đầu tiên trước khi bạn tham khảo về các cách trị vết thâm sau mụn.

cách trị vết thâm sau mụn 2

Có một số mẹo nhỏ các cách trị vết thâm sau mụn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như dùng mật ong thoa lên, dùng nghệ, gel ma đam, sữa tươi, hỗn hợp nước hoa hồng và bột yến mạch…

cách trị vết thâm sau mụn 3

Bạn cũng có thể lấy lá rau má giã dập ra và đắp lên da để vết thâm mau mờ đi. Đây là phương pháp dân gian được sử dụng từ lâu và rất hiệu quả. Để làm đẹp da có nhiều vết thâm, bạn có thể trộn hỗn hợp bột nghệ, sữa tươi và vài giọt cốt chanh rồi thoa lên da, đợi 15 phút rồi rửa sạch và thoa nước hoa hồng.

Chúc bạn thành công!

cách trị vết thâm sau mụn 4

Có thể bạn quan tâm:
Cách trị vết thâm sau mụn tại chuyên mục Tư vấn làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , , , ,

Linkhay