Không ăn cơm có giảm cân không?

Ngày 27/09/2013

Em thấy trên mạng có thông tin rằng để giảm béo thì nên không ăn cơm, thay bằng bánh mì. Vậy không ăn cơm có giảm cân không? Nếu nhịn như vậy, đói thì phải làm sao, có sợ ngất vì thiếu chất? Hồng – Hà Tĩnh

 

Trả lời:

Gửi Hồng,

Cám ơn bạn vì câu hỏi thú vị: Không ăn cơm có giảm cân không?

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm là nguyên nhân gây ra thừa cân. Thừa cân là do bạn nạp vào cơ thể lượng calo thừa so với việc phục vụ hoạt động của cơ thể. Vì thế, chúng được chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, gây ra thừa cân.

 

 

không ăn cơm có giảm cân không 1

Vì thế, vấn đề trọng tâm không phải là “không ăn cơm có giảm cân không“, bởi vì nếu bạn không ăn cơm mà ăn nhiều thức ăn khác chứa nhiều calo, trong khi cơ thể vẫn không dùng hết thì bạn vẫn tăng cân như bình thường.

không ăn cơm có giảm cân không 2 không ăn cơm có giảm cân không 3

Cũng có lý khi người ta ăn bánh mì, đặc biệt là bánh mì đen thay cho cơm. Bánh mì có lượng calo thấp hơn nhiều so với cơm. Tuy nhiên, để giảm cân, bạn còn cần kết hợp với việc kiểm soát các món ăn khác. Bạn cần hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều đạm, đường, chất béo. Bạn nên ăn nhiều chất xơ có trong hoa quả và rau xanh. Cùng với đó, bạn cần tránh xa các đồ uống có ga, bia mà sử dụng trà xanh hay nước lọc. Bạn cũng có thể sử dụng các nước ép trái cây không đường.

không ăn cơm có giảm cân không 4

Như vậy là bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Không ăn cơm có giảm cân không” rồi đúng không? Chúc bạn vui khỏe và xinh đẹp!

không ăn cơm có giảm cân không 5

Có thể bạn quan tâm:
Không ăn cơm có giảm cân không? tại chuyên mục Tư vấn làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , , , ,

Linkhay