Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới là gì

Ngày 19/05/2016

Rụng tóc ngày càng xuất hiện nhiều ở nữ giới, một vấn đề được đặt ra đó chính là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ là do đâu? Chỉ khi nắm rõ các thủ phạm gây rụng tóc thì việc phòng tránh và điều trị căn bệnh này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mang thai khiến nữ giới rụng tóc nhiều

Trong quá trình mang thai, đa số phụ nữ với mái tóc bóng khỏe từ trước sẽ có mái tóc trông dày hơn bởi các sợi tóc cũ không rụng theo mức độ bình thường. Tuy nhiên, sau quá trình sinh nở, hàm lượng estrogen trong cơ thể giảm khiến các sợi tóc cũ chưa rụng trong quá trình mang thai sẽ… ồ ạt rụng xuống.

rung-toc-nhieu

Bệnh rụng tóc này này thường xảy ra trong khoảng 3 tháng sau khi sinh và tất nhiên, chỉ là tạm thời. Khi lượng estrogen quay trở lại mức cân bằng, tóc sẽ rụng ở tốc độ như bình thường.

Mắc các bệnh về tuyến giáp

Hàng triệu người, phần lớn là phụ nữ mắc các bệnh về tuyến giáp. Khi cơ thể sản sinh quá ít hormone tuyến giáp (loại hormone chịu trách nhiệm tăng cường quá trình trao đổi chất, nhịp tim và cải thiện tâm trạng), bạn sẽ được chẩn đoán mắc chứng nhược tuyến giáp, có thể hiểu là tuyến giáp kém hoạt động.

Ngược lại, tình trạng cơ thể sản sinh quá nhiều hormone tuyến giáp được gọi là bệnh cường tuyến giáp. Hormone tuyến giáp chịu trách nhiệm từ tốc độ chuyển hóa của cơ thể cho tới tốc độ mọc của tóc, da và móng tay. Nếu cơ thể không có lượng hormone tuyến giáp chuẩn, một số chức năng của cơ thể sẽ có sự thay đổi.

Sấy ép tóc làm tóc hư tổn

Những tổn hại về tóc trong quá trình sấy, ép, làm xoăn… có thể làm gãy sợi tóc, dẫn đến rụng tóc. Những phương pháp dùng nhiệt làm đẹp tóc như vậy gây tổn hại nhiều nhất khi tóc đang ướt bởi chúng làm sôi những giọt nước trên cọng tóc, khiến tóc dễ gãy.

Nguồn từ: Bí quyết làm đẹp

Có thể bạn quan tâm:
Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới là gì tại chuyên mục Tư vấn làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay