Tàn nhang là gì dưới góc nhìn chuyên gia

Ngày 26/04/2016

Tàn nhang xuất hiện gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên cơ thể phái Đẹp. Để trị tàn nhang hiệu quả, trước tiên bạn cần phải biết tàn nhang là gì?

Tàn nhang là gì?

Để trị tàn nhang hiệu quả, trước tiên chúng ta cần biết được tàn nhang là gì? Tàn nhang (tàn hương) là những vết đốm nhỏ li ti xuất hiện đều trên bề mặt da, tập trung ở khu vực mặt, cánh tay và vai. Màu sắc của tàn nhang có thể là những đốm chấm nhỏ màu nâu sậm hoặc vàng. Những đốm tàn nhang có thể hình thành và phát triển không ngừng theo thời gian. Càng để lâu, việc điều trị tàn nhang ngàng càng trở nên khó khăn hơn.

Tàn nhang là gì

Có mấy loại tàn nhang?

Thông thường, tàn nhang được chia làm 2 loại bao gồm: chấm tàn nhang và nốt ruồi son:

– Chấm tàn nhang: Là những vết tàn nhang có kích thước nhỏ, vết đốm sẫm màu (nâu hoặc đỏ nhạt), xuất hiện vào mùa hè và mờ dần vào mùa đông.

Nốt ruồi son: Loại này thường xuất hiện ở trẻ em có màu nâu hoặc đen, không phai mờ theo thời gian, thậm chí có khuynh hướng sẫm màu hơn. Chúng thường mọc thành những vết đốm đơn độc, xuất hiện đều trên bề mặt da.

Nguyên nhân xuất hiện tàn nhang

Nguyên nhân quan trọng hình thành lên đốm tàn nhang là do sự phát triển mạnh mẽ của các hắc sắc tố melanin trong quá trình:

– Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có chứa rất nhiều tia UVA/UVB tác động trực tiếp lên bề mặt da, khiến bề mặt da bị tổn thương, kích thích sự phát triển của các hắc sắc tố melanin trong cơ thể.

– Di truyền: Tàn nhang của tính chất di truyền. Nếu như người trong gia đình bạn mắc tàn nhang thì nguy cơ bạn bị tàn nhang là rất cao.

 Quá trình lão hóa: Bước sang độ tuổi trung niên, làn da của phái Đẹp dần dần bị lão hóa, thiếu sức sống và xuất hiện tàn nhang

Thay đổi hooc-môn: Những thay đổi bất thường của hooc môn estrogen sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hắc sắc tố gây bệnh hoạt động mạnh mẽ hơn.

– Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách: Việc sử dụng những loại mỹ phẩm kém chất lượng, có chứa nhiều thành phần hóa học, có hại cho da cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tàn nhang.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:
Tàn nhang là gì dưới góc nhìn chuyên gia tại chuyên mục Tư vấn làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay