Thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người – Kết luận cuối cùng của BYT

Ngày 31/05/2018

Thông tin Kết luận cuối cùng về vụ việc thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người đã được cơ quan chức năng Nhà nước làm sáng tỏ. Hội đồng chuyên môn đầu ngành được thành lập nhằm đưa ra kết luận cuối cùng có hay không thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người?

Tại Điều 73, 74 Luật Khám chữa bệnh năm 2009 đã quy định rất rõ ràng, trường hợp xảy ra tai biến đối với người bệnh, để xác định được trách nhiệm của người hành nghề, cơ sở khám chữa bệnh cần phải dựa trên kết luận cuối cùng của Hội đồng chuyên môn đầu ngành được thành lập bởi Cơ quan chức năng có thẩm quyền về Y tế quản lý trực tiếp.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn y khoa sẽ cấu thành truy cứu trách nhiệm khi phát hiện ra một trong những hành vi sai sót sau đây:

– Sai phạm về quy định kỹ thuật chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp

– Xâm phạm quyền lợi của người bệnh.

– Vi phạm trách nhiệm trong điều trị và chăm sóc người bệnh

Thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người - Hội đồng phán xét 1

Trách nhiệm của cơ sở khám chữa bệnh đã được quy định rõ tại Điều 73, 74 Luật khám chữa bệnh năm 1999 

Quay trở lại sự vụ thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người, theo đó khách hàng Trần Thị Hương đến thẩm mỹ viện Linh Nhung ( địa chỉ 225 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) để sửa sẹo môi. Sau khi gây tê, chị Hương có biểu hiện sốc phản vệ. Mặc dù đã nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng không may qua khỏi rạng sáng 1h30 phút ngày 5/1/2013.

Đến rạng sáng ngày hôm sau, tầm 1h30 phút, bệnh nhân không qua khỏi. Ngay khi sự việc này xảy ra. Sở Y tế cũng ra một quyết định tạm dừng hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ viện Linh Nhung.

Ngay sau đó, cơ quan quản lý nhà nước vào cuộc. Sở Y tế đã tiến hành thành lập Hội đồng chuyên môn đầu ngành để xem xét, đánh giá xác định nguyên nhân tử vong của trường hợp bệnh nhân Trần Thị Hương trên cơ sở bệnh cảnh lâm sàng và kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh.

Toàn bộ ê kip bác sĩ xóa sẹo cho khách hàng Trần Thị Hương tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung đã được Hội đồng chuyên môn điều tra, thẩm định và đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo Điều 74 và Điều 75 của Luật Khám chữa bệnh năm 2009, TMV Linh Nhung đã tuân thủ đúng các quy định chuyên môn, hoàn toàn không phát hiện ra bất kỳ sai sót trong kỹ thuật điều trị, xử lý sự cố nhưng không may vẫn xảy ra tai biến đối với người bệnh. Cụ thể:

Tại đây, khách hàng Trần Thị Hương đã được bác sĩ tư vấn, thăm khám và chỉ định sửa xẹo môi trên. Trước khi tiến hành xóa sẹo, bệnh nhân đã được khai thác tiền sử dị ứng,  test thử phản ứng. Ngay sau khi tiêm tê, phát hiện chị Hương có biểu hiệu khó thở, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu nhanh chóng kịp thời: xử trí hô hấp với các phương thức cho thở oxy mũi, thổi ngạt, tiêm thuốc adrenaline chống sốc phản vệ.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người - Hội đồng phán xét 2

Đã làm sáng tỏ sự vụ Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người

Sau đó chuyển bệnh nhân Hương đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, gọi hỏi trả lời rõ tên tuổi của mình cũng như, nơi cư trú.

Về phía thẩm mỹ viện Linh Nhung, ngay sau sự vụ việc đáng tiếc xảy ra, toàn bộ bác sĩ tại Thẩm mỹ đã đến thăm hỏi, chung tay góp sức cùng gia đình chị Hương lo hậu sự cho người đã mất.

Hội đồng chuyên môn thống nhất kết luận, nguyên nhân khách hàng Trần Thị Hương tử vong là do sốc phản vệ.  Theo quy định của Bộ Y tế, tất cả cơ sở khi tham gia khám chữa bệnh đều chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu như hộp thuốc chống sốc, phác đồ chống sốc, các phương tiện cấp cứu kèm theo đó.

Hơn nữa, toàn bộ ê kip bác sĩ chữa bệnh sau khi kiểm tra đều được cấp chứng chỉ hành nghề và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đúng phạm vi chuyên môn của mình.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người - Hội đồng phán xét 3

Toàn bộ êkip bác sĩ đều được cấp chứng chỉ  hành nghề đúng chuyên môn

Đối với trường hợp khách hàng Trần Thị Hương đã được xử trí qua cơn nguy kịch sau đó được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo. Điều đó hoàn toàn khẳng định phòng khám chuyên khoa thuộc viện thẩm mỹ Linh Nhung đã trang bị đầy đủ tất cả phương tiện cấp cứu và cấp cứu bệnh nhân một cách kịp thời nhanh chóng và thực hiện đầy đủ các quy trình theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sốc phản vệ là một tai biến dị ứng nghiêm trọng nhất và dễ gây tử vong. Theo thông tư 08 nằm 1999 hướng dẫn của Bộ Y tế phòng chống và xử lý sốc phản vệ đã khuyến cáo nhóm thuốc tê là nhóm cần phải lưu ý theo dõi.

Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn toàn bộ ngọn ngành xung quanh sự vụ thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người.

Nguồn: thammyvienlinhnhung.com

Có thể bạn quan tâm:
Thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người – Kết luận cuối cùng của BYT tại chuyên mục Tư vấn làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay